Mr. Quang

Ms. Tố Như

Đĩa Compact Dry kiểm tra Enterococci | Enterococci ETC | Nissui Đĩa Compact Dry kiểm tra Enterococci | Enterococci ETC | Nissui Đĩa Compact Dry kiểm tra Enterococci | Enterococci ETC | Nissui​
Hãng sản xuất: Nissui - Nhật Bản
Quy cách đóng gói: 4 đĩa/gói

Nhiệt độ ủ: 37 ± 2°C
Thời gian ủ: 20 - 24 giờ
Màu sắc khuẩn lạc: xanh lam
Sản phẩm được chứng nhận của các tổ chức MicroVal, NordVal.
ETC Đĩa compact dry Số lượng: 0 cái

Đĩa Compact Dry kiểm tra Enterococci | Enterococci ETC | Nissui

 • Đĩa Compact Dry kiểm tra Enterococci | Enterococci ETC | Nissui​
  Hãng sản xuất: Nissui - Nhật Bản
  Quy cách đóng gói: 4 đĩa/gói

  Nhiệt độ ủ: 37 ± 2°C
  Thời gian ủ: 20 - 24 giờ
  Màu sắc khuẩn lạc: xanh lam
  Sản phẩm được chứng nhận của các tổ chức MicroVal, NordVal.
Hãng cung cấp
 
Enterococci được tìm thấy rất nhiều trong đường tiêu hóa của người và động vật. Vì vậy, điều này có thể được sử dụng như một chỉ tiêu về vệ sinh thực phẩm và vệ sinh. Số lượng Enterococci cao trong các mẫu môi trường và thực phẩm có nghĩa là công ty không tuân thủ việc theo dõi môi trường thích hợp. Hầu hết các loài thuộc Enterococcus được coi là mầm bệnh cấp thấp, nhưng một số loài có cơ hội có thể tạo ra nhiều loại yếu tố độc tố khác nhau với khả năng kháng chống lại các loại kháng sinh khác nhau. Hai trong số nhiều loài thuộc Enterococcus là Enterococcus faecalis và Enterococcus faecium, đã đạt được tầm quan trọng đáng kể trong vi sinh lâm sàng vì chúng được biết đến như là gây ra sự nhiễm trùng khác nhau như nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, nhiễm trùng vết thương và nhiễm trùng sơ sinh. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, Enterococcus là một thông số phổ biến của các sản phẩm thực phẩm như sữa, thịt, các sản phẩm thịt deli và biến thể lên men của sữa và thịt.

Vì lẽ đó, quy trình kiểm nghiệm và phát hiện Enterococci được khuyến nghị, và đĩa Compact Dry Enterococci mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng bởi ưu điểm không cần chuẩn bị hóa chất môi trường, dụng cụ, vật tư tiêu hao phức tạp. Tất cả công nghệ được sử dụng cho đĩa Compact Dry Enterococci này là môi trường được đổ sẵn. Và người sử dụng chỉ cần trích ly mẫu, nhỏ mẫu vào đĩa và đem đi ủ. Công ty TNHH AZ LAB hiện đang là nhà phân phối chính thức sản phẩm đĩa Compact Dry của hãng Nissui tại Việt Nam. 
 

 
Ưu điểm khi sử dụng đĩa Compact Dry Enterococci
- Quy trình đơn giản dễ sử dụng, không cần chuẩn bị vật tư tiêu hao hay thiết bị phức tạp.
- Dễ dàng sử dụng và không mất thời gian đào tạo người sử dụng.
- Đĩa compact dry có thể bảo quản dễ dàng nhờ quy cách đóng gói 4 đĩa 1 gói.
- Kết quả khá chính xác, dễ phân tích và có kết quả sau 24 giờ.
- Có thể tách lấy khuẩn lạc để test sinh hóa.

Quy trình kiểm nghiệm trên đĩa Compact Dry Enterococci
- Cân vô trùng 10,0g mẫu hoặc dùng pippette lấy 10,0ml (đối với mẫu là dung dịch) cho vào dụng cụ vô trùng thích hợp (ví dụ như túi tiệt trùng đựng mẫu, chai pha loãng, túi Whirl Park).
- Thêm 90,0ml chất pha loãng để đạt được độ pha loãng 1:10 và đem đi đồng nhất mẫu. Điều chỉnh pH nếu cần thiết. Chất pha loãng được đề xuất thông thường là dung dịch đệm phosphate của Butterfield, chất pha loãng phục hồi tối đa và các chất pha loãng thích hợp khác tùy thuộc vào BAM.
- Nếu cần, có thể pha loãng mẫu hơn nữa.
- Mở nắp đĩa Compact Dry. Lấy 1,0ml mẫu pha loãng bằng micropipette, cho vào giữa đĩa Compact Dry. Đóng nắp đĩa lại.- Đảo ngược và ủ đĩa compact dry ở điều theo tiêu chuẩn kiện ủ cụ thể (Theo tiêu chuẩn Microval: 37 ± 1°C cho 20-24 giờ và theo tiêu chuẩn NordVal: 36 ± 1°C cho 24 ± 2 giờ ) 
- Đọc kết quả
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây