Mr. Quang

Ms. Ngọc

TIN TỨC

Làm thế nào để kiểm tra chất lượng dầu ăn của bạn sau khi chiên?

Chiên là một trong những phương pháp nấu ăn phổ biến nhất bởi vì nó tạo ra hương vị độc đáo, độ ẩm và độ kín. Nó cung cấp bộ ba thức ăn cuối cùng: “GBD” hoặc “Vàng, nâu và ngon.”
Dầu ăn sau khi chiên lại nhiều lần có được đảm bảo?
Dầu ăn sau khi chiên lại nhiều lần có được đảm bảo?

Tuy nhiên, việc sử dụng dầu chiên nhiều lần có thể làm cho nó bị thoái hóa. Phản ứng hóa học gây ra thay đổi dầu có thể ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm và thời gian sử dụng lâu hơn.

Chất lượng của thực phẩm chiên là một chức năng của chất lượng của dầu. Khi dầu ăn bị suy giảm, nó ảnh hưởng đến kết cấu, hương vị và trải nghiệm hương vị tổng thể của thực phẩm. Kết quả là, các nhà khai thác nhà hàng quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng đang triển khai chương trình giám sát chất lượng dầu để đảm bảo khách của họ nhận được các loại thực phẩm chiên chất lượng cao nhất. Sản phẩm Oleotest của chúng tôi trả lời các câu hỏi về các phương pháp thử nghiệm chất lượng dầu khác nhau và cách nhà hàng của bạn sử dụng chúng để mang lại lợi ích cho bạn.

Tại sao các loại dầu chiên cần phải được thử nghiệm?

Về mặt khoa học, các loại dầu ăn tươi là chất béo trung tính tự nhiên không phân cực và gần như tinh khiết, có nghĩa là các hợp chất của chúng là các hình dạng đối xứng hơn là “bị phân hủy”. Trong quá trình chiên, không khí, hơi ẩm và nhiệt được đưa vào dầu. Quá trình này bắt đầu phân hủy dầu và tạo ra các sản phẩm phụ không chứa triglyceride, bao gồm các axit béo tự do, rượu, các hợp chất tuần hoàn và các polyme.


Giám sát chất lượng của dầu luôn luôn là một điều tốt, vì nó giúp đảm bảo thực phẩm chiên ngon, chất lượng cho khách hàng của bạn. Bất kỳ phương pháp giám sát dầu nào cũng tốt hơn là không giám sát dầu. Đây là về việc tìm đúng cách cho bạn và nhân viên của bạn.

Phương pháp thử nghiệm phổ biến nhất hiện nay là gì và chúng đã kiểm tra chính xác những gì?

Có một số phương pháp khác nhau để đo lường chất lượng dầu, từ kiểm tra trực quan chủ quan đến các phép đo khoa học, khách quan hơn. Đo lường tổng chất cực (TPM) và các giá trị axit béo tự do (FFA) là các chỉ số quan trọng nhất về chất lượng dầu và được sử dụng rộng rãi ở nhiều thị trường quốc tế nơi chất lượng dầu được quy định nghiêm ngặt. Tại Hoa Kỳ, nơi dầu hiện không được quy định, hầu hết các nhà khai thác dựa vào kiểm tra bằng mắt và loại bỏ dầu dựa trên tạo bọt, mùi, hút thuốc, thay đổi màu sắc và / hoặc hương vị thức ăn. Tuy nhiên, khi các nhà khai thác muốn đảm bảo rằng họ cung cấp trải nghiệm chất lượng cao cho khách hàng của họ, các nhà khai thác của Hoa Kỳ ngày càng quan tâm đến việc giám sát chất lượng dầu của họ.

- Trong quá trình chiên, chất béo trong dầu được tiếp xúc với oxy và độ ẩm trong khí quyển ở nhiệt độ cao (trên 160 ºC) trong một thời gian dài; kết quả là, nhiều phản ứng hóa học diễn ra trong chất béo khi chiên tạo ra một số hợp chất có hại làm ảnh hưởng đến một số vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như ung thư phổi hoặc dạ dày.

- Với những vấn đề như trên, nhiều quốc gia đã biến việc giám sát chất lượng dầu chiên thành một nghĩa vụ pháp lý, trong khi các quốc gia khác cũng đang tiến hành việc kiểm soát vấn đề này.

- Oleotest là một công nghệ đổi mới vì tính chính xác, đơn giản của việc sử dụng và hơn thế nữa là vì kết quả vẫn ổn định trong vài tháng, cho phép người sử dụng đăng ký thực nghiệm này thuộc trong phạm vi của Hệ thống An toàn Thực phẩm hoặc Hệ thống An toàn Thực Phẩm Quốc Gia.

- Oleotest có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, nhà hàng, nhà bếp, khách sạn, rạp chiếu phim , trong công nghiệp và một số lĩnh vực khác.


Những ưu điểm khi sử dụng bộ test kit Oleotest:
» Dễ sử dụng
» Cho kết quả nhanh chóng
» Xác định tổng các hợp chất phân cực.
» Một giải pháp tuyệt vời cho dầu hạt (hướng dương, ngô, đậu phộng).
» Nó cũng có thể sử dụng cho dầu cọ, dầu dừa, dầu gạo
» Dễ mang đi và bảo quản.
» Màu sắc kết quả vẫn giữ nguyên sau 1 tháng.
Quy trình kiểm tra nhanh chất lượng dầu ăn được mô tả chi tiết trong video sau

Công ty TNHH AZ LAB đang là nhà phân phối chính thức các sản phẩm test kiểm tra nhanh chất lượng dầu ăn của hãng Hygiena Biomedal tại Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng truy cập đường dẫn sau:
http://azlab.vn/vi/shops/thuc-pham-test-kit/bo-kit-test-nhanh-chat-luong-dau-an-oleotest-biomedal.html

Nguồn tin: azlab.vn

Tin tức khác?

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng
Hiện nay số lượng người bị dị ứng...

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu dán nhãn chất gây dị ứng

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu dán nhãn chất gây dị ứng

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu ghi nhãn chất gây dị ứng chưa bao giờ là vấn đề quá cũ....

Dầu ăn sử dụng một lần nên tái sử dụng hay bỏ đi?

Dầu ăn sử dụng một lần nên tái sử dụng hay bỏ đi?

Nhiều cá nhân hay đơn vị cho rằng tái sử dụng dầu ăn đã dùng sẽ tiết kiệm được...

#1 Chuyên cung cấp test nhanh chất gây dị ứng trong thực phẩm (Allergen Analysis) Hygiena Biomedal

#1 Chuyên cung cấp test nhanh chất gây dị ứng trong thực phẩm (Allergen Analysis) Hygiena Biomedal

KIỂM TRA NHANH HÀM LƯỢNG CÁC TÁC NHÂN CHẤT GÂY DỊ ỨNG✅TRONG THỰC PHẨM (allergen...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây