Mr. Quang

Ms. Ngọc

TIN TỨC

Dị ứng trứng: Trẻ em đặc biệt bị ảnh hưởng

Trứng là thực phẩm rất đa năng và đối với nhiều người là một phần vốn có của chế độ ăn kiêng. Không có gì ngạc nhiên khi trứng là phổ biến: chúng có giá cả phải chăng, linh hoạt, ngon và chứa nhiều protein. Tuy nhiên, trứng cũng là một tác nhân gây dị ứng lớn. Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực kiểm tra chất gây dị ứng, đây là những gì bạn cần biết về trứng. Tuy nhiên, chúng cũng là một trong những tác nhân gây dị ứng phổ biến nhất trên toàn thế giới.
Dị ứng trứng: Trẻ em đặc biệt bị ảnh hưởng

Trứng là một trong những tác nhân quan trọng nhất gây dị ứng thực phẩm. Dị ứng với trứng gà là phổ biến đặc biệt ở trẻ nhỏ. Theo quy định của EU 1169/2011, trứng phải được khai báo là một thành phần trên nhãn thực phẩm. Các quy định tương tự tồn tại ở Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand và các quốc gia khác. Vì trứng có thể vô tình xâm nhập vào sản phẩm do nhiễm bẩn, điều quan trọng là phải kiểm tra thực phẩm để biết hàm lượng trứng có thể. Phân tích thực phẩm có thể tránh tuyên bố không chính xác và nguy cơ tiềm ẩn cho những người bị dị ứng.

Những thành phần nào trong trứng là vấn đề đối với những người bị dị ứng?

Trứng gà có nhiều protein: chỉ có khoảng 40 loại protein khác nhau trong lòng trắng trứng. Bốn trong số chúng có liên quan đến những người bị dị ứng: ovomucoid, ovalbumin, ovotransferrin và lysozyme. Những chất gây dị ứng chính chiếm phần lớn hàm lượng protein trong lòng trắng trứng. Khả năng gây dị ứng của các protein có trong lòng đỏ trứng chỉ ở mức trung bình. Không giống như một số protein khác, ovomucoid không bị phá hủy khi đun nóng; đó là lý do tại sao những người bị dị ứng cũng phải tránh trứng luộc hoặc chiên. Ngoài ra, một số người bị dị ứng với trứng gà cũng cho thấy phản ứng chéo với thịt gà hoặc với trứng từ các loại gia cầm khác (ví dụ như trứng cút).

Cùng với dị ứng sữa, dị ứng trứng là dị ứng phổ biến nhất trong trẻ nhỏ. Khoảng 4 đến 6 phần trăm trẻ em bị ảnh hưởng. Dị ứng trứng thường phát triển trong hai năm đầu đời và tự biến mất trong tuổi đi học. Người lớn hiếm khi bị ảnh hưởng. Ở những người bị ảnh hưởng, trứng có thể gây ra phản ứng dị ứng ngay cả với số lượng nhỏ nhất, dẫn đến các triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy, ngứa, sưng, phát ban, khó thở hoặc thậm chí sốc phản vệ. Kích hoạt của phản ứng là các protein gây dị ứng trong trứng.

Có hơn 40 loại protein khác nhau trong trứng của một con gà mái, trong đó có năm loại có liên quan đến lâm sàng:

- Ovomucoid (Gal d 1): Cùng với ovalbumin, ovomucoid là protein gây dị ứng chính trong trứng. Nó có khả năng gây dị ứng cao và chịu nhiệt. Điều này có nghĩa là những người dị ứng với ovomucoid không chịu được trứng sống hay chín hay chiên.
- Ovalbumin (Gal d 2): Ovalbumin là chất gây dị ứng chính trong trứng theo thể tích. Nó không bền với nhiệt và phân hủy ở khoảng 80 ° C. Những người bị dị ứng với protein này thường dung nạp trứng hoặc bánh cứng.
- Ovotransferrin (Gal d 3): Ovotransferrin, còn được gọi là conalbumin, là một glycoprotein liên kết sắt và phân hủy ở khoảng 60 ° C.
- Lysozyme C (Gal d 4): Lysozyme có tác dụng kháng khuẩn, đó là lý do tại sao chúng được sử dụng rộng rãi như một chất bảo quản trong thực phẩm.
- Livetin : Alpha-livetin là chất gây dị ứng chính trong lòng đỏ trứng. Nó cho thấy phản ứng chéo với albumin huyết thanh và thường gây ra dị ứng trứng ở người lớn.
 

Phản ứng chéo giữa các chất gây dị ứng khác nhau trong trứng của gà mái và với trứng của các loài chim khác (ví dụ trứng chim cút, trứng ngỗng, trứng vịt hoặc trứng hải âu) là có thể. Những người bị dị ứng nên được kiểm tra khả năng chịu đựng của họ bởi một bác sĩ chuyên về dị ứng trước khi sử dụng. Một tình trạng tương đối hiếm gặp là cái gọi là hội chứng trứng chim - trứng thường ảnh hưởng đến những người nuôi chim. Những người bị ảnh hưởng phát triển dị ứng với lông và phân của chim. Khi bệnh tiến triển, sự nhạy cảm chéo với trứng gà và thịt có thể xảy ra.

Phần quan trọng nhất của điều trị dị ứng là tránh các chất gây dị ứng trong chế độ ăn uống. Để bảo vệ những người bị dị ứng khỏi việc tiêu thụ không chủ ý, trứng phải được dán nhãn là chất gây dị ứng ở hầu hết các quốc gia. Để đảm bảo ghi nhãn chính xác trong ngành công nghiệp thực phẩm, các hệ thống kiểm tra để xác định hàm lượng dị ứng trứng trong thực phẩm phải được đưa vào quy trình cụ thể của các đơn vị chế biến sản xuất thực phẩm.

Công ty TNHH AZ LAB chuyên cung cấp các giải pháp test kiểm tra nhanh các chất gây dị ứng trong thực phẩm. Và test dị ứng trứng là một trong số các chỉ tiêu chúng ta cần tầm soát để tránh tình trạng người sử dụng bị dị ứng với thành phần này có trong thực phẩm. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng truy cập vào đường dẫn sau:
http://azlab.vn/vi/shops/test-kit-thuc-pham-di-ung/test-nhanh-chat-gay-di-ung-tu-trung-alertox-sticks-egg-biomedal.html

Nguồn tin: azlab.vn

Tin tức khác?

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng
Hiện nay số lượng người bị dị ứng...

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu dán nhãn chất gây dị ứng

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu dán nhãn chất gây dị ứng

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu ghi nhãn chất gây dị ứng chưa bao giờ là vấn đề quá cũ....

Dầu ăn sử dụng một lần nên tái sử dụng hay bỏ đi?

Dầu ăn sử dụng một lần nên tái sử dụng hay bỏ đi?

Nhiều cá nhân hay đơn vị cho rằng tái sử dụng dầu ăn đã dùng sẽ tiết kiệm được...

#1 Chuyên cung cấp test nhanh chất gây dị ứng trong thực phẩm (Allergen Analysis) Hygiena Biomedal

#1 Chuyên cung cấp test nhanh chất gây dị ứng trong thực phẩm (Allergen Analysis) Hygiena Biomedal

KIỂM TRA NHANH HÀM LƯỢNG CÁC TÁC NHÂN CHẤT GÂY DỊ ỨNG✅TRONG THỰC PHẨM (allergen...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây