Mr. Quang

Ms. Ngọc

TIN TỨC

Argentina đã phát triển phương pháp mới phát hiện histamin trong thủy sản

14/08/2019 | Tin công ty
Viện Công nghệ Công nghiệp Quốc gia Argentina (INTI) đã đưa ra một phương pháp kiểm tra hàm lượng histamin trong thủy sản, đảm bảo cung cấp những sản phẩm an toàn và chất lượng.
Argentina đã phát triển phương pháp mới phát hiện histamin trong thủy sản
Đây là một quy trình kiểm tra nhanh chóng có độ tin cậy cao, có thể xác định lượng độc tố histamin trong thủy sản tươi và thủy sản đóng hộp. Có thể áp dụng phương pháp này trong kiểm định các loại thực phẩm khác như rượu vang trắng, vang đỏ, vang nổ, sữa, pho mát và bột cá.
 
INTI cho biết phương pháp này được đưa ra dựa trên xét nghiệm ELISA nhằm phát hiện histamin trong thủy sản thông qua đọc tiêu bản. Theo INTI, kỹ thuật này sử dụng các chất sinh miễn dịch, tế bào bán kháng nguyên hoặc kháng thể được đánh dấu với một enzym nhuộm màu sản phẩm có thể được đo bằng quang phổ kế. Hai nhà nghiên cứu Carolina Spath và Guillermo Carrizo đánh giá đây là một kỹ thuật xét nghiệm miễn dịch lý tưởng với tính chất linh hoạt, thiết thực, đơn giản, nhanh chóng đạt hiệu quả cao và có khả năng tiến hành phân tích cùng lúc nhiều mẫu vật.

Nhiễm độc histamin là một dạng nhiễm độc hóa chất do ăn phải thủy sản có hàm lượng độc tố cao, phổ biến nhất là nhiễm độc khi nhiệt độ bảo quản tăng trên 15oC. Vì vậy luôn phải duy trì bảo quản lạnh thủy sản kể từ khi đánh bắt đến khi tiêu thụ để tránh xuất hiện các enzym gây phản ứng sinh ra histamin.

Nhiễm độc histamin thường xảy ra đối với các loài cá thuộc họ Scomberesocidae, Scombridae như cá ngừ bonito và cá thu. Đặc biệt, hàm lượng histamin thường cao ở các loài cá thu, cá cơm và cá trích.
Quy định về hàm lượng histamin dao động theo từng khu vực. Châu Âu quy định hàm lượng histamin cho phép là 100 ppm, trong khi Mỹ giới hạn hàm lượng histamin ở mức 50 ppm.

Cục Y tế và Chất lượng thực phẩm Achentina (SENASA) quy định hàm lượng histamin cho phép đối với thủy sản tươi là dưới 100 ppm và cấm mọi sản phẩm có hàm lượng trên 200 ppm. Kiểm định histamin cũng là một trong những yêu cầu trong chứng nhận chất lượng thủy sản.

Xem thêm thông tin bộ test nhanh histamine trong thủy sản tại:
http://azlab.vn/vi/shops/histamine-test/test-nhanh-histamine-trong-thuy-san-neogen.html

Nguồn tin: vasep.com.vn

Tin tức khác?

Que lấy mẫu vi sinh bề mặt ESC Liofilchem

Que lấy mẫu vi sinh bề mặt ESC Liofilchem

ESC (Easy Surface Checking ) swab bao gồm nhiều dạng lấy mẫu cho vi sinh , kiểm...

QUE TEST NHANH VI SINH HAI MẶT CONTACT SLIDE

QUE TEST NHANH VI SINH HAI MẶT CONTACT SLIDE

Que hai mặt kiểm tra vi sinh Contact slide - Giải pháp ưu việt trong kiểm soát...

Quy định về hàm lượng Histamine trong thủy sản theo phương pháp HPLC

Quy định về hàm lượng Histamine trong thủy sản theo phương pháp HPLC

Ngày 23/10/2013, Hội đồng Châu Âu ban hành Quy định (EU) số 1019/2013 về việc...

Ưu điểm đĩa Compact Dry - Đĩa thạch môi trường đổ sẵn của Nissui

Ưu điểm đĩa Compact Dry - Đĩa thạch môi trường đổ sẵn của Nissui

Đĩa Compact Dry hay còn gọi là đĩa môi trường đổ sẵn thạch đông khô của hãng...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây